SO SÁNH ADOBE ACROBAT STANDARD VỚI PRO 2022

Rate this post

Adobe Acrobat DC hoàn toàn mới với dịch vụ Adobe Document Cloud là giải pháp luồng công việc PDF hoàn chỉnh cho thế giới kết nối di động, ngày nay. Phần mềm Acrobat dành cho máy tính để bàn hiện được kết hợp với ứng dụng di động Acrobat DC và dịch vụ lưu trữ đám mây mới đáp ứng nhu cầu của người dùng cuối cho giải pháp di động, cho phép xây dựng quy trình công việc tài liệu thông minh hơn và giúp đảm bảo an toàn tài liệu trên các thiết bị.

Tư vấn mua Adobe Acrobat bản quyền

Adobe Acrobat cung cấp hai phiên bản Standard và Professional. Vậy sự khác nhau giữ 2 phiên bản này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Adobe Acrobat Standard là gì?

Adobe Acrobat Standard Vs Pro

Adobe Acrobat Standard là một chương trình chức năng cao để làm việc với các tệp PDF trên các thiết bị Windows. Nếu so sánh Adobe Acrobat Pro với Standard, bạn sẽ nhận thấy rằng Standard được trang bị nhiều chức năng chứng minh trạng thái của nó là trình chỉnh sửa tệp tốt nhất. Nó cho phép chuyển đổi bất kỳ tệp nào thành định dạng PDF, chỉnh sửa, chia sẻ và ký các tài liệu.

Bên cạnh đó, phiên bản Standard chứa nhiều mẫu, cài đặt linh hoạt để bảo mật tài liệu, cũng như cung cấp quyền truy cập vào các tài khoản Box, Dropbox, Google Drive và Microsoft OneDrive. Acrobat Standard DC cũng có thể hợp tác với Adobe Document Cloud để trao cho bạn quyền truy cập tức thì vào bất kỳ tài liệu và công cụ nào từ bất kỳ thiết bị nào.

Adobe Acrobat Standard Vs Pro 2
Adobe Acrobat Standard Vs Pro 3

Đánh giá Adobe Acrobat Standard

ƯU ĐIỂM

♦ Chuyển đổi thuận tiện. Acrobat Standard có khả năng chuyển đổi tài liệu thành tệp PDF với sự trợ giúp của bất kỳ phần mềm in nào, cũng như hợp nhất một số tài liệu ở các định dạng khác nhau thành một tệp PDF. Nó cũng cho phép chuyển các trang web thành các tệp PDF tương tác với các liên kết.

♦  Xuất tệp nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng Adobe Standard để lưu, sắp xếp và chia sẻ tệp trên Internet với quyền truy cập tức thì vào tài liệu trên tất cả các thiết bị. Nó sẽ cho phép bạn chia sẻ các tệp dưới dạng tệp đính kèm email hoặc liên kết đến tài liệu trong Adobe Document Cloud. Bên cạnh đó, chương trình có khả năng thêm nhận xét hoặc một số thông báo, điền vào các biểu mẫu, thu thập chữ ký điện tử và tạo ra các thông báo theo thời gian thực.

 Chỉnh sửa thuận tiện. Không có người chiến thắng rõ ràng trong cuộc so tài giữa Adobe Acrobat Standard và Pro, vì cả hai phiên bản đều cung cấp một bộ tính năng chỉnh sửa tuyệt vời. Adobe Standard cho phép bạn nhận dạng văn bản trong khi quét tài liệu, sửa lỗi trong chế độ xem song song. Phiên bản này cũng bao gồm tính năng tự động sửa ảnh trong tài liệu, cho phép xóa phông nền hoặc sửa phối cảnh.

♦ Mẫu đẹp. Bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn hoặc tự thiết kế. Điền vào mẫu và ký tên. Ngoài ra, hãy tạo mẫu của bạn bằng cách chuyển các biểu mẫu hiện có và hình ảnh được quét thành các biểu mẫu PDF có thể điền.

 Làm việc với các trang. Bạn có thể thay đổi thứ tự các trang để sắp xếp chúng theo cách ưu tiên. Xoay các trang sang chế độ dọc hoặc ngang, cắt các cạnh bên ngoài của nội dung trang hoặc xóa các trang không cần thiết khỏi tài liệu của bạn. Với sự trợ giúp của Adobe Standard, bạn cũng có thể trích xuất một số trang từ PDF, chia nó thành nhiều phần.

♦ Sự hợp tác. Trong trận chiến Adobe Acrobat Professional vs Standard, tùy chọn thứ hai có các tính năng cộng tác tuyệt vời. Với sự giúp đỡ của họ, bạn có thể chia sẻ tài liệu và làm việc với người khác. Sử dụng Acrobat Standard để thêm nhận xét hoặc nhãn dán vào tệp PDF, chỉnh sửa văn bản, v.v. Thu thập phản hồi của nhóm vào một tệp PDF mà không cần phải đăng nhập. Nhận thông báo theo thời gian thực về trạng thái và sửa đổi của tài liệu được gửi để xem xét, nhận xét hoặc chữ ký .

♦ Tem xuất sắc. Đánh dấu tệp PDF bằng con dấu, ví dụ: “được phê duyệt” hoặc “bản nháp”. Nó sẽ giúp bạn sắp xếp và tìm các tài liệu cần thiết nhanh hơn. Bạn cũng có thể sử dụng dấu trang và tiêu đề.

♦ Quét tài liệu dễ dàng. Với chương trình quét Adobe, bạn có thể quét tài liệu, séc, bảng điều khiển và các tệp khác. Các tài liệu được quét có thể được chuyển đổi thành các tệp PDF có thể tìm kiếm và chỉnh sửa với phông chữ phù hợp với tài liệu gốc.

♦ Cài đặt bảo mật hạn chế. Trong cuộc cạnh tranh giữa Adobe Acrobat Standard và Pro, người trước đây rõ ràng đã thua khi nói đến bảo mật. Các tệp PDF mở được bảo vệ bởi các giải pháp Bảo vệ Thông tin của Microsoft, bao gồm Bảo vệ Thông tin Azure và Microsoft 365. Tuy nhiên, bạn không thể chỉnh sửa thông tin bí mật bị ẩn khỏi các trình đọc cụ thể. Bạn chỉ có thể xóa dữ liệu bí mật.

NHƯỢC ĐIỂM

♦ Không thể so sánh các tài liệu. Chương trình không cho phép bạn so sánh hai phiên bản của một tệp PDF. Nó cũng cung cấp chức năng hạn chế để kiểm tra sơ bộ và chuẩn bị tệp để in chất lượng cao.

♦ Chỉ dành cho người dùng Windows. Nếu thiết bị của bạn chạy trên macOS thì phiên bản này không dành cho bạn.

Adobe Acrobat Pro là gì?

Adobe Acrobat Standard Vs Pro 4

Adobe Acrobat Pro là một phần mềm đơn giản để sử dụng có chức năng gần giống như Adobe Standard nhưng cung cấp thêm một số tính năng. So với Adobe Standard, Acrobat Pro có lợi thế hơn hẳn vì nó tương thích với cả nền tảng Windows và Mac.

Phiên bản này có thể tối ưu hóa các tệp PDF, thêm đánh số, tệp âm thanh và các đối tượng khác nhau vào tài liệu, tạo tệp PDF kỹ thuật trong Autodesk AutoCAD hoặc Visio. Adobe Acrobat Pro dành cho mục đích sử dụng văn phòng và chuyên nghiệp.

Adobe Acrobat Standard Vs Pro 5
Adobe Acrobat Standard Vs Pro 6

Đánh giá Adobe Acrobat Pro

ƯU ĐIỂM

♦ Tùy chọn tìm kiếm nâng cao. Nhiều người dùng đánh giá cao khả năng chuyển đổi tài liệu giấy được quét sang định dạng PDF với phông chữ phù hợp với tài liệu gốc. Acrobat Pro có thể nhận dạng văn bản bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau cho phép bạn tìm và chỉnh sửa một số thông tin trong tài liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 Hỗ trợ các tài liệu phi tiêu chuẩn. Nếu bạn đang làm việc với các tài liệu pháp lý, Pro DC là phiên bản duy nhất hỗ trợ đánh số Bates. Bạn cũng có thể kiểm tra và sửa các tệp PDF cho ISO và Tiêu chuẩn trợ năng. Acrobat Pro cũng bao gồm các phép đo khoảng cách, diện tích và chu vi cho các đối tượng trong tệp PDF, rất hữu ích nếu bạn đang làm việc với các bản vẽ hoặc tính toán.

 Chỉnh sửa nâng cao. Không giống như đối thủ cạnh tranh của mình, Adobe Pro có khả năng chỉnh sửa thông tin bí mật mà bạn muốn ẩn với một số độc giả nhất định chứ không chỉ xóa nó vĩnh viễn. Sử dụng các tính năng chỉnh sửa nâng cao. Điền, ký và gửi biểu mẫu nhanh hơn bằng cách sử dụng bộ sưu tập tự động điền của bạn.

 Làm việc thuận tiện với các đối tượng tương tác. Acrobat Pro DC cho phép thêm âm thanh, video và một số đối tượng tương tác vào PDF. Nâng cao các biểu mẫu PDF bằng cách thêm tính tương tác với JavaScript.

 Kiểm tra trước khi in. Adobe Acrobat Pro cho phép bạn kiểm tra trước và chuẩn bị tệp để in chất lượng cao nhằm loại bỏ các lỗi có thể xảy ra trong tài liệu.

 Đối chiếu tài liệu dễ dàng. Nếu bạn gửi nhiều tài liệu để xác minh, bạn cần một phương pháp đơn giản để kiểm tra xem tất cả các thay đổi bắt buộc đã được thực hiện hay chưa. Chỉ có Acrobat Pro mới có tính năng so sánh hai phiên bản của tệp PDF cạnh nhau. Bạn thậm chí có thể lọc các loại sửa đổi mà bạn muốn xem và in báo cáo so sánh hoặc bản tóm tắt các thay đổi.

 Tương thích với nhiều nền tảng khác nhau. Khía cạnh này mang tính quyết định đối với người dùng Mac. Chỉ Acrobat Pro DC có thể hoạt động trên cả nền tảng macOS và Windows, trong khi Acrobat Standard DC chỉ có thể hoạt động trên các thiết bị Windows.

 Một phiên bản thử nghiệm. Acrobat Pro cung cấp phiên bản 7 ngày miễn phí, có đầy đủ chức năng. Bạn sẽ có đủ thời gian để đánh giá khả năng của phần mềm này.

NHƯỢC ĐIỂM

 Chỉ có sẵn bởi đăng ký. Phiên bản Pro chỉ có sẵn theo đăng ký, hàng tháng hoặc hàng năm.

So sánh giá Adobe Acrobat Standard và Pro

Adobe Acrobat Standard Vs Pro 7

Bạn có thể nhận các phiên bản Adobe Acrobat Standard và Pro chính thức, chỉ bằng cách tạo tài khoản trong Creative Cloud. Bạn có thể nhận các gói này riêng biệt hoặc dưới dạng gói Creative Cloud đầy đủ:

♦ Gói Adobe Acrobat Standard – $ 12,99 hàng tháng
♦ Gói Adobe Acrobat Pro – $ 14,99 hàng tháng
♦ Creative Cloud All Apps – $ 52,99 hàng tháng
Cả hai phiên bản đều yêu cầu đăng ký hàng tháng và hàng năm. Khoản thanh toán cho Acrobat Pro DC cao hơn vì nó có nhiều chức năng hơn. Cả gói Standard và Pro đều cung cấp phần mềm PC, Adobe Document Cloud và đăng ký Adobe Sign.

>> Báo giá chi tiết mua Adobe bản quyền

Nếu bạn mong muốn nhận được gói Creative Cloud đầy đủ, các khoản chiết khấu của Adobe có thể rất cần thiết cho loại đăng ký này. Ví dụ: sinh viên và nhà giáo dục có thể tiết kiệm hơn 60% cho toàn bộ gói Creative Cloud bằng cách chi tiêu hàng tháng chỉ $ 19,99. Bên cạnh đó, bạn nên dùng thử Acrobat Pro miễn phí để đánh giá tất cả các khả năng của Adobe.

Nên lựa chọn Adobe Acrobat Standard hay Pro?

Cả hai phiên bản đều thân thiện với người dùng và có bộ công cụ tuyệt vời để tạo và chỉnh sửa tệp PDF. Nếu bạn sử dụng thiết bị chạy trên Windows và bạn chỉ cần tạo, chỉnh sửa và gửi tài liệu PDF, Adobe Acrobat Standard sẽ hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn. Nó rất tốt cho việc sử dụng cá nhân hoặc nhóm. Phiên bản Standard cho phép bình luận và nhận thông báo trong thời gian thực.

Adobe Acrobat Pro là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng chuyên nghiệp. Nếu bạn có một số nhu cầu đặc biệt như bảo mật thông tin bí mật, xử lý tài liệu pháp lý để kiểm tra các tiêu chuẩn khả năng tiếp cận và ISO, hãy chọn phiên bản này. Adobe Acrobat Pro có nhiều chức năng và là trình soạn thảo duy nhất tương thích với nền tảng Mac.

Trang chủ | Mua Phần Mềm