Kaspersky Endpoint Security Cloud Review 2020

Kaspersky Endpoint Security Cloud

Kaspersky Endpoint Security Cloud tỏa sáng ở một số lĩnh vực, nhưng kém các giải pháp bảo mật khác về phạm vi tính năng vì nó chỉ cung cấp một số tính năng cần thiết cùng với tiện ích bổ sung đắt tiền. 

Ưu điểm: 

  • Báo cáo chi tiết
  • Hỗ trợ Active Directory
  • Rẻ 

Nhược điểm:  

  • Không bảo vệ các điểm cuối Linux
  • Hầu hết các tính năng chỉ dành cho Windows 

Kaspersky Endpoint Security CloudTrong bài đánh giá Kaspersky Endpoint Security Cloud này đề cập đến Cloud mặc định, và có chỉ ra sự khác biệt so với phiên bản Kaspersky Endpoint Security Cloud Plus. 

Kaspersky cung cấp một số giải pháp bảo mật endpoint dựa trên đám mây cho các doanh nghiệp quy mô vừa. Các giải pháp hoạt động trên máy trạm Windows và macOS cũng như cài đặt Windows Server và cũng có thể bảo vệ các thiết bị Android và iOS.

Đặc trưng 

Cả Kaspersky Endpoint Security Cloud và Kaspersky Endpoint Security Cloud Plus của Kaspersky đều đi kèm với các biện pháp bảo vệ mối đe dọa tệp, web và email để bảo vệ người dùng khỏi tất cả các loại phần mềm độc hại, các cuộc tấn công lừa đảo và các loại mối đe dọa khác. 

Nền tảng này sẽ quét tất cả các tệp được mở, lưu hoặc chạy và cũng sẽ quét tất cả các tin nhắn đến và đi, đồng thời theo dõi tất cả lưu lượng Internet đến trên các endpoint và ngăn chặn các cuộc tấn công và xâm nhập mạng từ xa. 

Giải pháp này cũng bảo vệ chống lại ransomware, trên cả máy trạm Windows và máy chủ Windows. Một trong những tính năng tốt nhất của nó là công cụ khắc phục (remediation engine) sẽ khôi phục mọi hành động được thực hiện bởi phần mềm độc hại để cứu bạn khỏi các cuộc tấn công của crypto virus. 

Các thành phần bảo mật khác nhau của Kaspersky giám sát hoạt động của các ứng dụng trên các thiết bị đầu cuối nhằm ngăn chặn bất kỳ hành động độc hại nào. Chúng phụ thuộc vào Behavior Stream Signatures (BSS) chứa các chuỗi hành động được thực hiện bởi các ứng dụng được coi là nguy hiểm. Nếu hoạt động của một ứng dụng trên một endpoint khớp với bất kỳ BSS nào, tác nhân trên endpoint sẽ bắt đầu hành động khắc phục phù hợp. 

Sản phẩm bao gồm thành phần đánh giá lỗ hổng bảo mật sẽ phát hiện lỗ hổng trên tất cả các thiết bị đầu cuối chạy Windows. Nó sẽ tìm kiếm các lỗ hổng trong hệ điều hành cũng như trong các ứng dụng đã cài đặt và cũng sẽ liệt kê mọi bản vá có sẵn. 

Giống như tất cả các giải pháp bảo mật endpoint tốt, Kaspersky cũng bao gồm một tưởng lửa phần mềm để quản lý hoạt động mạng và chặn các kết nối mạng nguy hiểm tiềm ẩn. 

Một tính năng thú vị khác là ngoài bảo mật là Cloud Discovery, cho phép bạn giám sát việc sử dụng các dịch vụ đám mây trên các thiết bị đầu cuối của Windows. Nó theo dõi nỗ lực của người dùng để truy cập các dịch vụ đám mây trực tiếp thông qua trình duyệt web hoặc thông qua các ứng dụng máy tính để bàn. 

Kaspersky Endpoint Security Cloud cũng sẽ bảo vệ các endpoint di động. Bên cạnh việc bảo vệ thiết bị khỏi sự lây nhiễm kỹ thuật số, nó cũng cung cấp các tính năng bảo mật hữu ích khác, đáng chú ý nhất là bảo vệ chống trộm (anti-theft protection). Tính năng này sẽ bảo vệ thiết bị khỏi bị sử dụng trái phép và nếu thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp, thiết bị có thể bị khóa từ xa hoặc xóa sạch. 

Giao diện và sử dụng 

Bạn có thể quản lý nền tảng bảo mật điểm cuối Kaspersky thông qua giao diện dựa trên đám mây. Khi lần đầu tiên đăng nhập vào trình hướng dẫn quản trị, bạn sẽ qua trình hướng dẫn cài đặt nhanh để tùy chỉnh nó cho công ty của bạn. Bạn có thể bật và định cấu hình một số tính năng trong quá trình thiết lập ban đầu hoặc chọn thực hiện sau. 

Một trong những điểm tốt về giao diện là trang đích chính hiển thị các bước bạn cần thực hiện, theo thứ tự ưu tiên để định cấu hình nền tảng.  

Nền tảng này cung cấp nhiều cơ chế để triển khai các endpoint. Quy trình được khuyến nghị là thêm người dùng là quản trị viên cho các endpoint khác nhau cùng với địa chỉ email của họ. Sau đó, nền tảng sẽ gửi một email đến tất cả kèm theo hướng dẫn tải xuống và cài đặt ứng dụng khách điểm cuối trên các máy tương ứng của họ.

Nếu bạn có một máy chủ Active Directory trên mạng, bạn cũng có thể yêu cầu trình hướng dẫn quản trị sử dụng nó để triển khai máy khách trên nhiều endpoint một cách tự động. Trên các máy chủ, bạn có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng khách theo cách thủ công từ trình hướng dẫn quản trị. 

Khi bạn đã thêm các endpoint, bạn sẽ cần gán chúng vào một hồ sơ bảo mật. Nền tảng có chính sách mặc định để giúp bạn bắt đầu, nhưng bạn có thể dễ dàng tạo một chính sách theo yêu cầu của mình. 

Cấu hình bảo mật chứa các tham số cho tất cả các hệ điều hành được hỗ trợ. Chúng được phân loại rộng rãi thành cài đặt bảo mật và cài đặt quản lý. Trong cài đặt bảo mật, bạn có thể chọn bật hoặc tắt các biện pháp bảo vệ tệp, web, thư, bảo mật mạng cũng như tường lửa. Bạn cũng có thể đi sâu và định cấu hình từng cái theo nhu cầu của mình. Trong cài đặt quản lý, bạn có thể điều chỉnh các tính năng khác như khám phá đám mây. 

Đáng ngạc nhiên là trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi có thể kích hoạt và tùy chỉnh các tính năng quản lý điều khiển thiết bị, điều khiển web và mã hóa từ giao diện và chúng hoạt động hoàn hảo. Tuy nhiên, theo trang web của Kaspersky, các tính năng này chỉ khả dụng trong nền tảng Kaspersky Endpoint Security Cloud Plus và lẽ ra phải bị vô hiệu hóa giống như Chặn đám mây và Quản lý bản vá. 

Gói và giá cả  

Không giống như một số giải pháp bảo mật khác, nếu bạn chọn sử dụng giải pháp endpoint của Kaspersky, bạn sẽ phải mua giấy phép cho tối thiểu 10 endpoint.  

Bảo vệ 10 thiết bị trong 1 năm sẽ có giá 322,50 USD hoặc 32,25 USD / thiết bị. Như thường lệ, bảo vệ nhiều thiết bị hơn sẽ giảm chi phí cho mỗi thiết bị. Ví dụ, bảo vệ 20 thiết bị trong 1 năm sẽ có giá 547,50 USD hoặc khoảng 27 USD / thiết bị.  

Nó sẽ thấy rẻ hơn khi đăng ký trong vài năm. Giấy phép 2 năm cho 10 thiết bị có giá 543,75 USD, tương đương khoảng 27 USD / thiết bị / năm. Trước mắt, giấy phép 2 năm cho 20 thiết bị có giá $ 922,50 hoặc khoảng $ 23 / thiết bị / năm. 

Một điểm tốt về giá cả sản phẩm của Kaspersky là nó không tính thêm phí bảo vệ thiết bị di động của bạn. Đối với mọi điểm cuối, bạn có thể bảo mật 2 thiết bị miễn phí. 

Tạm kết 

Hầu hết các tính năng hữu ích của giải pháp bảo mật endpoint của Kaspersky chỉ có sẵn với phiên bản Kaspersky Endpoint Security Cloud Plus đắt tiền hơn.  

Nền tảng endpoint của Kaspersky cũng không cung cấp các ứng dụng bảo mật bổ sung, chẳng hạn như VPN hoặc môi trường hộp cát mà bạn có được với ABAPP.  

Dựa trên tất cả những điều được xem xét, mặc dù Kaspersky Endpoint Security Cloud có tiêu chuẩn tốt về phạm vi bảo vệ, nhưng lại kém khi nói đến các tính năng. 

Nguồn: Techradar

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn về các giải pháp bảo mật endpoint cho doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ xin gửi về:

📩 Email: [email protected]

☎️ SĐT: (024) 7305 0506 | +84 (028) 7308 0508

📞 Hotline: 077 526 4030