Các Giải Pháp Bảo Mật Endpoint: 05 Cách Đo Lường Độ Lường Độ Hiệu Quả

đo lường hiệu quả của giải pháp bảo mật endpoint

Với sự gia tăng mạnh mẽ trong việc sử dụng thiết bị di động, các doanh nghiệp không còn đủ khả năng để hoạt động mà không có các giải pháp bảo mật endpoint để bảo vệ mạng của họ. Nhưng vấn đề nan giải lớn nhất khi nói đến các giải pháp bảo mật điểm cuối là làm thế nào để các doanh nghiệp tìm ra liệu các công cụ bảo mật này có thực sự phục vụ mục đích của họ hay không? Rằng mạng của họ đã trở nên an toàn hơn trước đây?

Việc tìm hiểu xem các công cụ bảo mật này đang hoạt động như thế nào thực sự có thể khó khăn, chủ yếu là vì khi nói đến bảo mật endpoint (điểm cuối), các doanh nghiệp thường bị tấn công bởi quá nhiều thông tin liên quan đến mạng đến mức họ có thể bắt đầu cảm thấy quá tải và do đó quyết định không đánh giá chúng. Nhưng đây sẽ là một sai lầm nghiêm trọng.

Do đó, trong bài hôm nay, chúng tôi giới thiệu cho bạn 5 câu hỏi sử dụng để bạn có thể đo lường hiệu quả của giải pháp bảo mật endpoint của mình; đặt câu hỏi cho câu trả lời có thể cho bạn biết liệu công cụ bảo mật endpoint mà doanh nghiệp bạn đang sử dụng có thực sự hiệu quả hay không hoặc đã đến lúc bạn chọn thay đổi.

1. Có đáp ứng được những gì bạn mong đợi không?  

Mong đợi của bạn cho Endpoint Security

Đây có vẻ là một lời khuyên ngớ ngẩn. Nhưng giống như đã đề cập trước đó, khi trên các nền tảng xã hội hiện nay có vô vàn bài viết, bài tư vấn về các giải pháp, công cụ bảo mật khiến các doanh nghiệp khá dễ bị lạc giữa biển thông tin thường được tạo ra bởi các công cụ bảo mật endpoint và mất dấu những gì bạn cần từ nó ngay từ đầu.

Do đó, hãy hỏi các chuyên gia bảo mật xem các công cụ bảo mật này có đang giữ cho mạng của bạn an toàn khỏi bị tấn công hay không. Và hãy thăm dò thêm và tìm hiểu cách họ làm như vậy. Bằng cách chủ động? Thông qua báo cáo rộng rãi? Bằng cách sử dụng các chính sách bảo mật nghiêm ngặt? Hay tương tự như thế. Bởi vì bạn càng tìm hiểu nhiều về các công cụ bảo mật của mình, bạn càng nhận ra mức độ hiệu quả – hoặc kém hiệu quả – của chúng.

2. Có bền bỉ hay không? 

Cộng đồng hack có lẽ đã nghĩ ra hàng tỷ cách mà nó có thể tấn công các mạng doanh nghiệp. Vậy công cụ bảo mật endpoint của bạn có đủ mạnh để xử lý tất cả chúng không? Hơn nữa, khi nói đến bảo mật endpoint, nó hướng đến việc tồn tại hơn là tìm ra người chiến thắng.

Do đó, hãy yêu cầu các chuyên gia bảo mật của bạn phân tích mức độ bền bỉ của công cụ bảo vệ điểm cuối của bạn. Làm cách nào để các công cụ này giải quyết các mối đe dọa bảo mật nghiêm trọng? Họ cố gắng giải quyết tận gốc vấn đề bảo mật hay họ chỉ tập trung vào việc ngăn chặn? Chúng có được lập trình để tự đặt lại sau một cuộc tấn công bảo mật lớn không? Những câu hỏi này sẽ cho biết mức độ bền bỉ của công cụ bảo vệ điểm cuối của bạn. Nó càng kiên trì, càng bền bỉ thì càng tốt cho bạn.

3. Có ảnh hưởng đến năng suất làm việc của người dùng không?  

Các chính sách bảo mật nghiêm ngặt có thể khiến người dùng doanh nghiệp cảm thấy bị hạn chế. Chúng ta đang sống trong thời đại mà nhân viên thích làm việc từ bất kỳ vị trí nào và nếu công cụ bảo vệ endpoint của bạn không thể cung cấp điều này, nó có thể ảnh hưởng đến năng suất doanh nghiệp của bạn rất nhiều.

Do đó, hãy hỏi các chuyên gia bảo mật của bạn xem họ có dựa vào các chính sách bảo mật nghiêm ngặt hay không. Nói chuyện với nhân viên của bạn và tham khảo các ý kiến, feedback của họ. Thông tin bạn nhận được từ cả chuyên gia bảo mật và nhân viên của mình sẽ giúp bạn xây dựng các chính sách bảo mật tốt hơn có thể bảo vệ doanh nghiệp của bạn mà không ảnh hưởng đến năng suất của nhân viên.

4. Có linh hoạt không? 

Doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển và mở rộng theo thời gian. Các ứng dụng, hệ thống và nhiều hệ thống khác mà họ có thể đang sử dụng cũng vậy. Một số trong số chúng thậm chí có thể trở nên lỗi thời. Bây giờ câu hỏi là liệu công cụ bảo vệ điểm cuối mà bạn đang sử dụng có được trang bị hoặc đủ linh hoạt để xử lý những thay đổi như vậy hay không.

Nói chuyện với các chuyên gia bảo mật của bạn và tìm hiểu xem liệu công cụ bảo vệ điểm cuối của bạn có thể xử lý sự phát triển và thay đổi như vậy một cách hiệu quả hay không. Nếu không, đã đến lúc bạn chọn thay đổi.

5. Có tuân thủ bảo mật không?  

Bảo mật của Endpoint

Đáp ứng các yêu cầu bảo mật của ngành cũng là một thành phần chính của bảo vệ điểm cuối. Bởi vì nếu bạn không làm như vậy và bảo mật của doanh nghiệp bạn bị vi phạm trong tương lai, bạn sẽ phải đối mặt với những vụ kiện tụng nặng nề không chỉ ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn mà còn có thể khiến túi tiền của bạn bị hao hụt đi khá nhiều.

Do đó, hãy đảm bảo các chuyên gia bảo mật của bạn thành thạo với các cơ quan quản lý khác nhau liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của nhóm pháp lý của mình. Bởi vì họ sẽ biết nhiều hơn về các luật mạng khác nhau. Tiến hành nghiên cứu như vậy sẽ giúp bạn xác nhận mức độ tuân thủ của công cụ bảo vệ điểm cuối của bạn với các luật mạng hiện hành. Và rõ ràng, họ càng làm nhiều thì càng tốt cho bạn. Nếu không, đã đến lúc phải thay đổi.

Tạm kết

Việc bạn kiểm tra mức độ hiệu quả của các giải pháp bảo mật endpoint đang dùng sẽ giúp bạn có những điều chỉnh phù hợp với tính chất và quy mô của doanh nghiệp, tránh việc sử dụng không hiệu quả dẫn đến tổn thất. Nếu bạn cần tư vấn về các giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi.

Nguồn: Kaspersky

Thông tin liên hệ xin gửi về:

📩 Email: [email protected]

☎️ SĐT: (024) 7305 0506 | +84 (028) 7308 0508

📞 Hotline: 077 526 4030