Symantec Endpoint Protection 14.3 Có Gì Mới ?

Symantec Endpoint Protection 14.3 có gì mới

Symantec lâu nay vẫn luôn ghi dấu trong lòng người sử dụng bởi những phần mềm dẫn đầu trong lĩnh vực bảo mật sở hữu tính năng cơ bản mạng mẽ và các tiện ích bổ sung ưu việt. Và Symantec Endpoint Protection 14.3 ngoài duy trì những điểm nổi bật của hãng mà còn bổ sung thêm những tính năng mới để phục vụ người sử dụng tốt hơn. Điểm mới của Symantec Endpoint Protection 14.3 bao gồm: 

1. Tích hợp với giao diện quét chống phần mềm độc hại ( AMSI)

Các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba có thể bảo vệ khách hàng khỏi các phần mềm độc hại dựa trên tập lệnh và trên các cách thức tấn công mạng phi truyền thống. Ứng dụng của bên thứ ba sử dụng giao diện Windows AMSI (giao diện quét phần mềm độc hại) để yêu cầu quét các tập lệnh mà người sử dụng cung cấp đã được chuyển đến máy khách của Symantec Endpoint Protection. Giao diện này gửi yêu cầu đến cho khách hàng xác nhận rằng tập lệnh này có độc hại hay không. Nếu không phải là tập lệnh độc hại thì ứng dụng sẽ chạy bình thường. Nếu là tập lệnh độc hại, ứng dụng sẽ chặn lại. Và trên máy khách, hộp thoại “ Kết quả phát hiện” sẽ hiển thị trạng thái “ Truy cập bị từ chối”. Vị dụ các ứng dụng của bên thứ ba như Windows PowerShell, JavaScript, và VBScript sẽ tự động bật tính năng bảo vệ. Tính năng này của Symantec Endpoint Protection 14.3 hoạt động cho hệ điều hành Windows 10 và trở lên.

2. Hỗ trợ nâng cao cho các ứng dụng web với tệp chuyển hướng WSS PAC

Chính sách tích hợp hiện nay đang có một lựa chọn mới cho hoạt động chuyển hướng lưu lương WSS bằng cách cho phép LPS thích ứng với tệp PAC tùy chỉnh. Tùy chọn này trên phiên bản Symantec Endpoint Protection 14.3 cho phép bạn thay thế tệp PAC mặc định được lưu trữ bởi máy chủ LPS trên máy khách bằng tệp PAC tùy chỉnh. Tệp PAC tùy chỉnh giải quyết vấn đề hệ thống tương thích với các ứng dụng của bên thứ ba mà trước đó không hoạt động trên phiễn bản cũ do máy chủ proxy cục bộ kết hợp với loopback adapter.

3. Symantec Endpoint Manager và bảng điều khiển từ xa đã hỗ trợ cho Java 11

Bảng điều khiển từ xa Symantec Endpoint Protection hiện hỗ trợ Java 11 thay vì Java 8. Để truy cập bảng điều khiển từ xa, hãy mở trình duyệt web được hỗ trợ bằng cách truy cập vào đường link sau: http: //SEPMServer: 9090 / symantec.html và tải xuống gói điều khiển từ xa mới. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn được đề cập. Phiên bản trước của bảng điều khiển từ xa Symantec Endpoint Protection Manager không còn được hỗ trợ trên phiên bản Symantec Endpoint Protection 14.3

4. Chuyển đổi log dự phòng ra bên ngoài 

Vậy log là gì ? Log ghi lại liên tục các thông báo về hoạt động của cả hệ thống hoặc của các dịch vụ được triển khai trên hệ thống và file tương ứng. Điểm mới của phiên bản Symactec Endpoint Protection 14.3 nằm ở việc bạn có thể chọn một trong các trình quản lý của Symantec Endpoint Protection 14.3 trên web để làm máy chủ log và chuyển log đến máy chủ nhận log (syslog). Trong trường hợp máy chủ master log ở trạng thái ngoại tuyến, máy chủ thứ hai chúng ta chọn sẽ tiếp quản và tiếp tục thực hiện các hoạt động log. Khi máy chủ chính hoạt động trở lại, máy sẽ lập tức tiếp quản log trở lại. Điều này khiến hoạt động log không bị gián đoạn.

5. Hỗ trợ cho Windows 10 phiên bản 2004 và SQL Server 2019

Hiểu được những vấn đề do phiên bản cũ của Symantec Endpoint Protection, Symantec Endpoint Protection 14.3 đã hỗ trợ cơ sở dữ liệu máy chủ Microsoft SQL 2019. Quá trình quét virus hiện sẽ sử dụng một dịch vụ riêng biệt so với các tiện ích chính khác. Quy trình quét mới này cho phép sử dụng bộ nhớ hiệu quả hơn, bảo vệ liên tuc và ít phụ thuộc hơn vào các vấn đề với dịch vụ chính.

Bên cạnh đó, Symantec Endpoint Protection 14.3 hiện đã hỗ trợ Windows 10 20H1 ( Windows phiên bản 2014)

6. Phiên bản Linux hiện hỗ trợ Ubuntu 18.4, RHEL 8 và CentOS 8  

Đối với hệ điều hành Linux, Symantec Endpoint Protection 14.3 bắt đầu hỗ trợ cho Ubuntu 18.04.RHEL.8 và CentOS 8.

7. Cập nhập các bản nâng cấp mới nhất của phần mềm bên thứ ba  

Symantec Endpoint Protection 14.3 cập nhập các phiên bản mới nhất của các phần mềm của bên thứ ba như Apache Tomcat, Boost C++ Libraries, cURL, Jackson-core, jackson-databind, Jakarta Activation, Java, logback, Microsoft JDBC Driver for SQL Server, OpenSC, OpenSSL, Spring Security, spring-framework, sqlite.

Trong phiên bản Symantec Endpoint Protection 14.3 này, AppRemover đã được cập nhập lên phiên bản mới hơn. Công cụ App Remover sẽ giúp bạn loại bỏ các ứng dụng của bên thứ ba cài đặt trên Windows trước đây.

7. Các tiện ích bổ sung khác  

Lược đồ cơ sở dữ liệu phiên bản Symantec Endpoint Protection 14.3 bao gồm các cột mới như một phần tính năng cho bản phát hành trong tương lai (AGENT SECURITY_LOG_1, AGENT SECURITY_LOG_2, SEM_AGENT tables)

Người sử dụng có thể nhận đăng ký trực tiếp trên bảng điều khiển của Symantec Endpoint Security thay vì truy cập vào mạng Cloud như trước đây trên các phiên bản Symantec Endpoint Protection 14.2 đổ lại.

Các thông báo trên Symantec Endpoint Protection 14.3 sẽ không còn hiển thị mức độ rủi ro và loại rủi ro ( Rủi ro bùng phát, sự kiện rủi ro đơn lẻ, rủi ro mới được phát hiện).

REST API sẽ thêm những trường sau vào /sepm/api/v1/computers API phản hồi lại JSON nhằm tải xuống các trạng thái mới cho máy tính: trạng thái cách ly, mã cách ly, wss Status, phiên bản psk.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN SẢN PHẨM BẢN QUYỀN TẠI MUAPHANMEM.COM

Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TSG

Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà ATS, 252 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website: muaphanmem.com | Email:[email protected]

Điện thoại: 024 7305 0506 | 028 7308 0508

Gặp tổng đài tư vấn: 077 526 4030