Sáng tạo không giới hạn với 8 phần mềm chỉnh sửa video hàng đầu

Rate this post

Video đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Mọi người quay video trên nhiều thiết bị, tải chúng lên YouTube và chia sẻ chúng trên Facebook. Nhưng trước khi chia sẻ video với bạn bè, chúng ta thường muốn chỉnh sửa lại một chút để video ấn tượng hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay cùng muaphanmem nhé!

Phần mềm chỉnh sửa video LightWorks

Phần mềm chỉnh sửa video LightWorks

LightWorks là một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính ở thời điểm hiện tại. Điểm mạnh của phần mềm này là miễn phí và có nhiều công cụ mạnh mẽ nên được nhiều nhà sản xuất phim ưa thích và sử dụng để tạo ra những bộ phim nổi tiếng của Hollywood như Pulp Fiction, The Departed, The Wolf of Wall Street, v.v. nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào sức mạnh chỉnh sửa video mà phần mềm này mang lại.

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro ngày nay xứng đáng với danh hiệu phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất vì nó hỗ trợ nhiều công cụ chỉnh sửa video, tạo hiệu ứng,… và hơn hết là khả năng tương thích rất cao với các ứng dụng Adobe khác như After Effect hay Photoshop để tạo ra những hiệu ứng tuyệt vời cho phim hay video.

Mặc dù là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhưng ngay cả người dùng cơ bản cũng có thể sử dụng tốt phần mềm này nhờ giao diện trực quan và dễ sử dụng. Hiện tại, Adobe cho phép người dùng dùng thử phần mềm này trong 30 ngày trước khi mua.

Shotcut

Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp tiếp theo mà bài viết muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là Shotcut. Người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa video bằng cách chỉnh sửa từng khung hình thông qua chính phần mềm chỉnh sửa video này. Ngoài ra, Shotcut còn có tính năng cho phép tách nhạc và hình ảnh trong video, cho phép kéo thả nhanh file vào chương trình, v.v. và đặc biệt có thể đọc các loại tập tin phức tạp.

Windows Movie Maker

Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay, với cách sử dụng vô cùng đơn giản. Sau khi khởi động ứng dụng, bạn có thể kéo video và hình ảnh để thực hiện chỉnh sửa và chúng sẽ được hiển thị ngay lập tức theo thứ tự được thêm vào. Sau đó, bạn có thể cắt, ghép video, thêm nhạc nền, phụ đề và lưu chúng ở định dạng file mong muốn.

Phần mềm VideoPad

Phần mềm VideoPad

VideoPad Video Editor là công cụ chỉnh sửa video với nhiều tính năng khác nhau giúp bạn dễ dàng tạo những video mới mang phong cách riêng. Chương trình hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh, video và hình ảnh phổ biến AVI, MPEG, VOB, 3GP, JPG, TIF, BMP, MP3, WAV, WMA, FLAC, v.v. VideoPad Video Editor là một công cụ miễn phí để chỉnh sửa video một cách thú vị, nó cho phép bạn nhanh chóng tạo ra nội dung video chất lượng tốt.

Phần mềm VirtualDub

VirtualDub là phần mềm chỉnh sửa video gọn nhẹ, sở hữu giao diện đơn giản cùng cách sử dụng vô cùng dễ dàng. Sau khi bắt đầu, bạn có thể thêm video và chỉnh sửa chúng ngay lập tức. Một số tính năng cơ bản của ứng dụng bao gồm: thêm bộ lọc cho video, cắt video, xoay hình ảnh, tùy chỉnh độ sáng, độ tương phản…

Vegas Pro 14

Vegas Pro 14

Giống như Adobe Premiere Pro, Vegas Pro cũng là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp với trình chỉnh sửa thông minh, nhiều tính năng cho phép người dùng biên tập, tạo hiệu ứng hay biên tập video với độ phân giải được hỗ trợ tối đa lên đến 4K.

Phần mềm chỉnh sửa video Vegas Pro hiện đang được rất nhiều nhà sản xuất phim, video chuyên nghiệp sử dụng nên nếu bạn cần phần mềm chỉnh sửa video uy tín, cũng như đảm bảo chất lượng thì Vegas Pro 14 quả thực là cái tên không thể bỏ qua ở thời điểm hiện tại.

Phần mềm DaVinci Resolve

DaVinci Resolve hỗ trợ chỉnh sửa và nâng cao video chuyên nghiệp, cung cấp bộ công cụ và môi trường phù hợp cho các dự án chỉnh sửa, chỉnh màu và chia sẻ video, phù hợp với người dùng làm việc trong ngành Điện ảnh.

Hy vọng với danh sách 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay mà chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc trên đây, có thể giúp bạn có thêm những công cụ hữu ích cho việc tạo video chuyên nghiệp. Đồng thời, giúp bạn có một cách nhìn và hướng đi khác trong việc xây dựng chiến lược phát triển nội dung một cách hiệu quả nhất.

Trang chủ | Mua Phần Mềm