Phần Mềm Nhân Sự: Công Cụ Đắc Lực Trong Quản Lý Nhân Lực 4.0

Rate this post

Nhân sự chính là bài toán mà các công ty, doanh nghiệp vẫn đang tìm câu trả lời trong suốt quá trình hoạt động. Đối với các doanh nghiệp, doanh nghiệp nhỏ thì việc quản lý nhân sự thường diễn ra một cách đơn giản, nhưng đối với lượng nhân lực khổng lồ của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn thì việc quản lý nhân sự trong doanh nghiệp sẽ diễn ra như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm nhân sự ra đời là giải pháp hữu ích giúp các doanh nghiệp, công ty quản lý nhân sự một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác. Mời bạn cùng muaphanmem hiểu nhanh về top 5 phần mềm nhân sự phổ biến nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm nhân sự là giải pháp giúp nhà quản trị có thể quản lý thông tin nhân viên và các nhiệm vụ liên quan đến nhân sự  được trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Phần mềm này được thiết kế đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiệp vụ của một bộ phận HRM như quản lý nhân sự, quản lý lương hưu nhân viên, hạch toán giờ công, tính lương – thưởng, thăng chức, nghỉ phép,…. để giúp nhân viên và nhà quản lý tối ưu hóa được tiềm năng của họ trong công việc và được triển khai bởi các doanh nghiệp ở mọi quy mô để thúc đẩy năng suất và sự hài lòng của nhân viên.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Ưu điểm của phần mềm nhân sự trong doanh nghiệp 

– Hỗ trợ qúa trình tuyển dụng

Phần mềm quản lý nhân viên có thể tích hợp, kết nối với công việc giao dịch, dự trữ thông tin của nhiều ứng viên đã được sàng lọc và tuyển chọn phù hợp. Từ đó, chúng sẽ hỗ trợ cung cấp hồ sơ cho bộ phận tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn.

– Đánh giá chính xác năng lực nhân viên

Một phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp giúp bạn có thể kiểm tra hồ sơ, hợp đồng, nhật ký công việc,… của từng thành viên một cách khoa học. Từ đó, bộ phận HRM có cơ sở để đưa ra những đánh giá về năng lực, kỹ năng chuyên môn của từng người.

– Đánh giá hiệu suất công việc

Các tính năng công nghệ mới trong phần mềm quản lý nguồn lực sẽ giúp các công ty theo dõi năng suất làm việc của từng nhân viên. Nó giúp đánh giá mức độ hoàn thành công việc được giao và từ đó đưa ra các chế độ khen thưởng xứng đáng cho người có thành tích xuất sắc.

– Quản lý lương thưởng

Với phần mềm nhân sự, việc tính lương, thưởng của nhân viên trở nên dễ dàng hơn dựa trên việc quản lý công việc, quản lý thông tin, quản lý khách hàng, v.v. có sẵn để giúp cung cấp thông tin chính xác cho công ty.

– Tiết kiệm thời gian

Phần mềm nhân sự số hóa và đơn giản hóa các công việc hàng ngày. Với phần mềm nhân sự, bạn không phải mất thời gian trả lời các câu hỏi mà nhân viên có thể tự truy cập dễ dàng. Các doanh nghiệp nhỏ dành tới 10 giờ mỗi tháng để quản lý bảng lương. Phần mềm nhân sự tự động tính toán bảng lương và thuế, tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc xử lý các con số và giảm sai sót.

5 phần mềm nhân sự hiệu quả nhất

Zoho People

Zoho People

Zoho People là giải pháp nhân sự (HR) dựa trên đám mây phù hợp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Hệ thống bao gồm quản lý nghỉ phép, quản lý chấm công, theo dõi thời gian, tùy chỉnh biểu mẫu, v.v. Zoho People cho phép người dùng tạo các mô-đun tùy chỉnh bằng cách thêm các biểu mẫu và tab khi cần. . Nhân viên tự phục vụ cho phép nhân viên truy cập, cập nhật và sửa đổi hồ sơ của chính họ để tuân thủ tổ chức. Lưu ý phần mềm chưa có phiên bản tiếng Việt nên yêu cầu nhân viên phải thông thạo tiếng Anh.

Grove HR

Grove HR

Grove HR là một phần mềm quản lý nhân sự giúp các tổ chức tự động hóa và tối ưu quy trình nhân sự của họ. Nền tảng này nhằm mục đích trang bị cho các nhóm công cụ và thông tin cần thiết để quản lý các nhiệm vụ nhân sự một cách hiệu quả và hiệu quả. Điều này có thể giúp tiết kiệm thời gian và cải thiện trải nghiệm nhân sự tổng thể cho nhân viên và nhóm nhân sự.

Rippling

Một trong những ưu điểm của Ripple là nó hỗ trợ bốn lĩnh vực chính trong doanh nghiệp của bạn: nguồn nhân lực, công nghệ thông tin (CNTT), tài chính và kỹ thuật. Đặc biệt, Ripple vượt trội ở khả năng tự động hóa dựa trên các hành động kích hoạt, chẳng hạn như số ngày nghỉ phép được trả lương còn lại, thâm niên của nhân viên hoặc chức danh công việc.

Workday

Workday là một giải pháp quản lý nguồn nhân lực có thể được tích hợp với các ứng dụng kinh doanh khác nhau. Nó cho phép các công ty quản lý tất cả các khía cạnh của lực lượng lao động của họ, từ quy trình tuyển dụng và giới thiệu đến quản lý hiệu suất. Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng kết hợp các giải pháp đơn giản, chẳng hạn như theo dõi thời gian và quản lý bảng lương, với các tính năng mạnh mẽ, chẳng hạn như phân tích nâng cao, quản lý nguồn nhân lực (HR) hoặc báo cáo trực quan hóa dữ liệu, thì Workday sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

BambooHR

BambooHR phần mềm nhân sự

Phần mềm quản lý nhân lực BambooHR là một hệ thống nhỏ gọn có thể cài đặt trên tất cả các loại máy tính (bảng, cá nhân, bàn). Phần mềm HRM sở hữu các chức năng thông minh nhằm hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi dễ dàng quá trình tuyển dụng cũng như giám sát nguồn nhân lực.

Trang chủ | Mua Phần Mềm