Case Study 2020: Kaspersky Endpoint Security For Business Select

Kaspersky Endpoint Security for Business Select (Base)

Tìm hiểu việc áp dụng Kaspersky Endpoint Security for Business Select (Base) cho doanh nghiệp trong ngành bán lẻ. 

Giới thiệu về A.F. Blakemore

Mở cửa trong chiến tranh thế giới thứ nhất như một cửa hàng tạp hóa khiêm tốn, A.F. Blakemore đã trở thành một trong số các doanh nghiệp gia đình lớn nhất và thành công nhất của Vương quốc Anh. A.F. Blakemore sử dụng hơn 8.000 nhân viên trong các hoạt động bán lẻ, bán buôn, phân phối và lắp đặt cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc. 

Đây là bộ phận lớn nhất của SPAR Vương quốc Anh, sở hữu 300 cửa hàng tiện lợi SPAR và phục vụ tổng số hơn 1.000 cửa hàng trên khắp nước Anh và xứ Wales, cũng như cung cấp các nhà công vụ, chuỗi nhà hàng, ngành giải trí, trường học và các nhà cung cấp dịch vụ ăn uống chuyên nghiệp trên khắp Vương quốc Anh. 

Với mạng lưới đa dạng và phức tạp của A.F. Blakemore gồm các cửa hàng bán lẻ, nhà kho, trung tâm phân phối và văn phòng, các thỏa thuận bảo mật dữ liệu và CNTT của A.F. Blakemore đòi hỏi phải lập kế hoạch chi tiết, cảnh giác thường xuyên và công nghệ tốt để bảo vệ được cả doanh nghiệp khỏi các nguy cơ. 

Thách thức mà A.F. Blakemore gặp phải 

Do việc mua lại và cơ cấu các bộ phận của công ty, họ đã sử dụng nhiều cách tiếp cận khác nhau đối với bảo mật CNTT. Công ty đã ký hợp đồng với một loạt các nhà cung cấp, mỗi bên cung cấp giải pháp cho các bộ phận khác nhau trong tập đoàn, mỗi bộ phận có cấu trúc giá riêng và mỗi bên yêu cầu nguồn lực quản lý. 

Năm 2009, nhận ra những rủi ro, chi phí bổ sung và cơ hội bị mất do cách tiếp cận phi tập trung này, Giám đốc Hỗ trợ và Dịch vụ CNTT James Lloyd đã bắt đầu xây dựng trường hợp thương mại cho một giải pháp bảo mật điểm cuối CNTT tiêu chuẩn hóa duy nhất. 

James Lloyd cho biết: “Rõ ràng là chúng tôi cần kiểm soát nhiều hơn môi trường bảo mật CNTT của mình để mang lại nhiều lợi ích kinh doanh, nhưng các kế hoạch của chúng tôi đòi hỏi sự chứng minh tài chính hợp lý và cách tiếp cận theo từng giai đoạn. 

Giải pháp đến từ Kaspersky 

Sau khi tìm hiểu và đánh giá chi tiết về thị trường, James đã bắt đầu bằng cách chọn Kaspersky Endpoint Security for Business Select (Base) để bảo vệ tài sản mạng cục bộ của mình và thiết lập đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn cho bảo mật CNTT mà cuối cùng sẽ được triển khai trong toàn nhóm. 

Kaspersky Endpoint Security for Business Select (Base)

Được thêm vào 1.000 giấy phép ban đầu này, Kaspersky Endpoint Security for Business Select (Base) sau đó đã được áp dụng trên toàn bộ mạng lưới các cửa hàng bán lẻ của mình. Việc mở rộng hơn nữa đã chứng kiến mức độ phủ sóng tăng lên mức hiện tại là 3.500 giấy phép sau khi sáp nhập nhà bán buôn, nhà phân phối và bán lẻ SPAR, Capper & Co vào năm 2011. 

Sự kiện mang tính bước ngoặt này cũng báo hiệu sự hoàn thành của việc chuyển sang một giải pháp bảo mật điểm cuối duy nhất, cho các hoạt động văn phòng tại cửa hàng và các điểm bán hàng, cũng như máy tính để bàn và máy tính xách tay của nhân viên, trong toàn bộ nhóm A.F. Blakemore. 

Từ thời điểm này trở đi, tất cả các chức năng có thể được giám sát bằng bảng điều khiển quản lý tập trung, duy nhất của Kaspersky Endpoint Security for Business Select (Base), thay thế nhiều công cụ cũ khác nhau. 

Điều quan trọng là nó cũng cho phép James và nhóm của anh ấy tính toán rằng bằng cách chuyển khu đất cũ của Capper sang Kaspersky Endpoint Security for Business Select (Base), A.F. Blakemore sẽ tiết kiệm hơn 300.000 bảng Anh tiền đăng ký và các chi phí khác trong khoảng thời gian 5 năm. 

James Lloyd nói thêm: “Kaspersky hiện là nhà cung cấp bảo mật điểm cuối duy nhất của chúng tôi trên toàn bộ nhóm của chúng tôi. Chúng tôi thích bảng điều khiển quản lý, nó cung cấp cho chúng tôi mức độ hiển thị và kiểm soát mà chúng tôi cần. Chúng tôi có thể giám sát mọi thứ từ một nơi, điều mà trước đây chúng tôi không thể làm được ”. 

Hỗ trợ tuyệt vời của Kaspersky Endpoint Security for Business Select (Base) 

“Một tính năng khác mà chúng tôi thực sự đánh giá cao là gói Hỗ trợ nâng cao mà chúng tôi đã sử dụng cùng với giải pháp. Mặc dù chúng tôi hiếm khi cần đến nó, nhưng khi chúng tôi thực hiện nó sẽ cung cấp một mức hỗ trợ hoàn toàn tuyệt vời, cả về tốc độ phản hồi và sự xuất sắc về kỹ thuật. 

“Đối với một doanh nghiệp như của chúng tôi, tính liên tục của các hoạt động CNTT hàng ngày là rất quan trọng và Hỗ trợ nâng cao của Kaspersky Endpoint Security for Business Select (Base) là một chính sách bảo hiểm tuyệt vời. Và giống như tất cả các hợp đồng bảo hiểm, lý tưởng tình huống là bạn không bao giờ kêu gọi nó – nhưng biết nó ở đó thì bạn rất yên tâm. 

Giải pháp bảo mật của Kaspersky

“Giải pháp đang hoạt động cực kỳ hiệu quả, nó thực hiện chính xác những gì được ghi trên hộp thiếc! Nó cần một số cấu hình, vì đây là một giải pháp khá quyết đoán. 

“Và tất nhiên việc giao dịch với một nhà cung cấp duy nhất, với một hóa đơn và một đầu mối liên hệ duy nhất khiến mọi thứ trở nên rất hiệu quả và đơn giản – đối với chúng tôi, công việc đang hoạt động tốt đến mức chúng tôi thực sự cần rất ít liên hệ. 

“Tất nhiên rất khó để biết điều gì có thể đã xảy ra nếu chúng tôi không chọn Kaspersky Lab nhưng thực tế là chúng tôi yêu cầu sự hỗ trợ nhỏ như vậy – giải pháp chỉ hoạt động trong nền – cho bạn biết rằng đó là một thành công vượt trội cho doanh nghiệp. Sẽ thật tốt nếu tất cả các hệ thống đều như vậy! ” 

Tạm kết 

Kaspersky Endpoint Security for Business Select (Base) mang đến sự yên tâm cho các cấp lãnh đạo của A.F Blackmore trong việc quản lý doanh nghiệp của mình. Hiện nay, khi kinh doanh dần chuyển sang công nghệ số, ngành bán lẻ nói riêng và các ngành kinh doanh dịch vụ nói chung đòi hỏi mức độ hỗ trợ lớn từ ngành công nghệ thông tin để bảo vệ doanh nghiệp, giúp tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh. Tuy nhiên vẫn còn nhiều lãnh đạo vẫn loay hoay không biết nên áp dụng giải pháp bảo mật nào để phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn. 

Thông tin liên hệ xin gửi về:

📩 Email: [email protected]

☎️ SĐT: (024) 7305 0506 | +84 (028) 7308 0508

📞 Hotline: 077 526 4030