Học Lái Xe An Toàn Với Phần Mềm Mô Phỏng Lái xe Đa Dạng

Rate this post

Phần mềm mô phỏng lái xe ô tô đang dần được sử dụng rộng rãi ở nước ta để thi bằng lái xe. Đây là một công cụ khá hữu ích dành cho những ai sắp phải thi bằng lái xe ô tô và muốn có một công cụ nào đó để có thể giúp mình tập dợt trước. Ở bài viết dưới đây muaphanmem sẽ chia sẻ với các bạn một số phần mềm hữu ích cũng như cách sử dụng hiệu quả nhé!

Phần mềm mô phỏng lái xe là gì? 

Phần mềm mô phỏng lái xe là ứng dụng mô phỏng các tình huống hay gặp nhất khi lái xe ô tô tham gia giao thông. Từ đó, người lái xe có thể hiểu và biết cách xử lý các tình huống thực tế, từ đó tránh được những va chạm đáng tiếc. Phần mềm sát hạch mô phỏng lái xe được phát triển bởi Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Và từ tháng 7/2022, Bộ GTVT đã quyết định áp dụng phần mềm này vào các kỳ thi giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D, E,…

Phần mềm mô phỏng lái xe là gì? 

Việc sử dụng phần mềm mô phỏng lái xe ô tô trong quá trình sát hạch giấy phép lái xe đồng nghĩa với việc các trung tâm đào tạo lái xe bắt buộc phải áp dụng mô hình cabin điện tử vào chương trình giảng dạy. Mô hình này bao gồm các linh kiện điện tử phần cứng và phần mềm được kết hợp để tạo thành một đơn vị. Mô hình này có đủ bài học, bài kiểm tra và tình huống giao thông để người đọc dễ hiểu.

Về nội dung, phần mềm này sẽ bao gồm 120 tình huống và chia ra thành 6 chương chi tiết. Khi thi mô phỏng lái xe, bạn cần phải đạt tối thiểu 35 điểm/50 điểm để đỗ.

Ưu nhược điểm của phần mềm mô phỏng lái xe ô tô

– Ưu điểm:

  • giúp người dự thi có thể làm quen với các tình huống giao thông thực tế từ đó hiểu và biết cách xử lý nhằm tránh những va chạm đáng tiếc có thể xảy ra.
  • giúp dễ dàng nâng cao kỹ năng lái xe, đảm bảo an toàn cho bạn và những người tham gia giao thông khác.

– Nhược điểm:

  • nếu như trước kia thí sinh chỉ cần thi 3 phần là lý thuyết – thi sa hình và thi lái xe trên đường thì bây giờ, cần phải thi thêm nội dung của phần mềm mô phỏng lái xe ô tô.
  • phần mềm này đang trong giai đoạn thử nghiệm nên còn nhiều hạn chế về mặt nội dung và tính điểm.

Những phần mềm thi thử bạn có thể tham khảo như:

Thi thử mô phỏng tại trang Tập Lái: https://taplai.com/pham-mem-thi-thu-mo-phong-120-tinh-huong-giao-thong.html

Thi thử mô phỏng tại trang Đào Tạo Lái Xe HD: https://daotaolaixehd.com.vn/thi-thu-mo-phong

Thi thử mô phỏng tại trang Lái Xe Hải Vân Edu: https://mophong.laixehaivan.edu.vn/

Luyện thi mô phỏng của trang Học Lái xe Moto: https://hoclaixemoto.com/120-cau-hoi-mo-phong-tinh-huong-giao-thong/

Ưu nhược điểm của phần mềm mô phỏng lái xe ô tô

Hướng dẫn sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông

Phần mềm được chia ra thành 2 hình thức để người dùng sử dụng, bao gồm hình thức “Ôn tập” và “Thi thử”.

Với nội dung “Ôn tập”, phần mềm sẽ được chia thành 6 chương học khác nhau cho phép người dùng xem lại các tình huống giao thông mô phỏng. Đây là những câu hỏi, nội dung sẽ xuất hiện khi người dùng làm bài thi trên máy tính.

Các chương tại phần “Ôn tập” sẽ được chia thành các nhóm tình huống giao thông, bao gồm các tình huống giao thông trên đường phố, đường nông thôn, đường cao tốc hay các tình huống tai nạn giao thông mô phỏng. Thực tế đã xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng…

Sau khi xem xét các tình huống và tìm hiểu cách làm bài kiểm tra, bạn có thể chọn “Kiểm tra” để thử làm bài kiểm tra đầy đủ. Phần “Kiểm tra” này sẽ bao gồm 10 tình huống giao thông ngẫu nhiên (kết hợp từ các tình huống giao thông được mô tả trong phần ôn tập ở trên), với thời gian thi khoảng 5 phút. Sau khi làm bài thi, phần mềm sẽ thông báo cho người dùng biết tổng điểm và kết quả thi đạt hay không.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phần mềm mô phỏng lái xe cho những ai đang chuẩn bị dự thi sát hạch. Với sự trợ giúp của “Phần mềm thi mô phỏng tình huống giao thông” các bạn sẽ có công cụ để luyện tập tại nhà, giúp các bạn làm quen với các tình huống để từ đó có thể thực hiện bài tập một cách an toàn. Tốt hơn nên kiểm tra hoặc kiểm tra kỹ năng lái xe của chính bạn (ví dụ: những người đã có bằng lái xe). Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người!

Trang chủ | Mua Phần Mềm