Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Với 6 Phần Mềm SEO Web Tiên Tiến Nhất

Rate this post

SEO website từ lâu đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp nào cũng phải nắm rõ và thực hiện hiệu quả. Nhiều người mới bắt đầu bước vào con đường này lầm tưởng rằng chỉ cần nắm được những kiến thức cơ bản cũng như biết viết đúng cách bài viết chuẩn SEO thì sẽ đạt được kết quả như mong đợi. Nhưng đó thực ra chỉ là một phần nhỏ trong rất nhiều tiêu chí khác. Vì vậy, để đảm bảo website của bạn được tối ưu trên thanh tìm kiếm, bạn sẽ cần phần mềm SEO web.

Với 6 công cụ SEO tuyệt vời mà muaphanmem chia sẻ hôm nay, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian và chi phí mà vẫn có thể leo top hiệu quả. Và bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu ngay nhé!

Vì sao phần mềm SEO Web lại quan trọng? 

Trong thời đại 4.0, các website ngày càng trở nên phổ biến và cạnh tranh hơn. Có nhiều cách khác nhau để làm SEO, nhưng tất cả đều phục vụ cùng một mục đích: tăng nhận thức về thương hiệu và doanh thu. Điều này buộc bạn phải liên tục cập nhật các phương pháp SEO, điều chỉnh và nâng cao hiệu quả SEO. Vì vậy, các công cụ SEO được coi là người bạn đồng hành không thể thiếu của bất kỳ SEOer nào.

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu bài viết của mình đã sẵn sàng SEO chưa? Tại sao làm đúng cách mà thứ hạng vẫn không tăng? Công cụ SEO sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này. Sau đây là những lý do giải thích vì sao bạn cần sử dụng phần mềm SEO:

 • Rút ngắn thời gian thực hiện quy trình chuẩn SEO nhờ thu thập và chọn lọc những thông tin chuẩn xác.
 • Phân tích ưu, nhược điểm phương pháp của mình. Thậm chí bạn cũng có thể xác định và phân tích được toàn bộ website của đối thủ cạnh tranh.
 • Dễ dàng quản lý traffic, ranking, backlink… một cách dễ dàng.
 • Tăng nguồn doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp nhanh chóng.
 • Tự động hóa các thao tác.

Top 6 phần mềm SEO web được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

1. SEMrush

semrush

SEMrush là một trong những công cụ phân tích trang web trực tuyến nổi tiếng nhất trong cộng đồng SEO hiện nay. Công cụ này được biết đến như một công cụ nghiên cứu từ khóa hỗ trợ nghiên cứu từ khóa nâng cao. Và phân tích các đối thủ cạnh tranh lớn trong ngành công nghiệp SEO. Tính năng SEMrush là một phiên bản đặc biệt với các tính năng mạnh mẽ sẽ giúp bạn nắm bắt chính xác số lượng từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã xếp hạng.

Không chỉ vậy, SEMrush còn hiển thị thông tin về dữ liệu backlink của đối thủ cạnh tranh. Do đó, nó giúp bạn thực hiện chiến dịch kiểm toán SEO và nghiên cứu các chiến lược quảng cáo ADS cạnh tranh với các đối thủ. Có thể kể đến một số tính năng mà SEMrush có như sau:

 • Phân tích lượng traffic của web.
 • Xem tất cả từ khóa của đối thủ cũng như thứ hạng từ khóa.
 • Phân tích độ khó của từ khóa
 • Theo dõi thứ hạng website
 • Thông tin về lượng truy cập tự nhiên
 • Phân tích mức độ cạnh tranh của từ khóa

2. Google Analytics 

Google Analytics 

Google Analytics là công cụ dùng để phân tích website của bạn do Google cung cấp với độ chính xác cao. Có thể nói đây là phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới vì nó mang lại rất nhiều lợi ích bất ngờ.

Sau khi triển khai SEO một thời gian, bạn nên sử dụng Google Analytics để phân tích kết quả, dữ liệu trang và hành vi của người dùng khi truy cập trang web của bạn. Với điều này, bạn có thể điều chỉnh/sửa đổi/cập nhật kế hoạch SEO của mình trong tương lai. Các tính năng được cung cấp bởi Google Analytics:

 • Theo dõi lưu lượng truy cập vào trang web,  tổng số lần xem trang, tỷ lệ thoát trang, thời gian xem trang trung bình…
 • Kiểm soát số lượng người dùng trên website theo thời gian thực
 • Phân tích các dữ liệu về nhân khẩu học mục tiêu: Khu vực, giới tính, độ tuổi…

3. Google Search Console

Google Search Console

Đây là công cụ đáng tin cậy nhất để lấy thông tin về cách Google thu thập dữ liệu và xếp hạng trang web của bạn. Ngoài ra, Search Console là một trong những nơi duy nhất bạn có thể lấy dữ liệu từ khóa đáng tin cậy.

Công cụ này sẽ giúp Google xác nhận bạn là chủ sở hữu của trang web và được lập chỉ mục nhanh hơn. Bên cạnh đó, Google Search Console còn giúp bạn theo dõi hành vi tìm kiếm của người dùng để xây dựng chiến lược tiếp cận phù hợp.

4. SEO Quake

SEO Quake

SEO Quake là một công cụ hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng dành cho những người mới bắt đầu làm SEO. Hầu hết mọi người làm SEO đều cài đặt công cụ này. SEO Quake dùng để kiếm tra traffic, liên kết, mật độ từ khóa cũng như một số lỗi khác…Nhờ vậy, bạn có thể tìm ra lỗi để khắc phục và điều chỉnh cho hiệu quả.

5. Keywordtool

Keywordtool

Có thể nói đây là phần mềm SEO giúp kiểm chứng từ khóa được sử dụng nhiều nhất hiện nay, đặc biệt với những từ khóa từ 5 đến 10 ký tự. Phần mềm này sẽ giúp gợi ý hàng nghìn từ khóa mới, tên miền bất kỳ bằng cách đưa ra gợi ý tìm kiếm trên chính Google. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lượng tìm kiếm của từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh.

6. Ahrefs

phần mềm seo web

Nhắc đến Ahrefs là chúng ta nhắc đến một phần mềm SEO mạnh mẽ không thể thiếu của bạn khi chập chững bước vào ngành SEO. Ahrefs là một trong những phần mềm hỗ trợ làm SEO website tốt nhất rất phổ biến trong ngành SEO tại Việt Nam. Không chỉ gợi ý từ khóa mà còn giúp bạn phân tích mọi thông tin website từ thứ hạng từ khóa, gợi ý và backlink.

Ưu điểm của Ahrefs là kho dữ liệu về backlink và phân tích đối thủ cạnh tranh để đưa ra giải pháp và kế hoạch SEO hợp lý cho dự án của bạn. Ngoài ra, Ahrefs được biết đến là công cụ truy xuất thông tin backlink tốt nhất.

Như vậy với những phần mềm SEO web được sử dụng để kiểm tra từ khóa bên mà chúng tôi đã giới thiệu hi vọng sẽ giúp bạn giảm bớt được thời gian, công sức, đồng thời có một quy trình làm SEO chính xác nhất. Bạn đã sử dụng phần mềm SEO web chuyên nghiệp nào trên đây chưa? Đừng quên để lại sự ý kiến của mình dưới bình luận nhé!

Trang chủ | Mua Phần Mềm